1 chỉ vàng bao nhiêu gram, bằng bao nhiêu kg?

1 chỉ vàng bao nhiêu gram, bằng bao nhiêu kg?…Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều trong một ngày, đặc biệt là những ngày đầu năm. Nhận biết được tầm quan trọng về vấn đề này và những vấn đề tương tự, hits943.com cập nhật liên tục và thường xuyên để giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ vàng và cách thức quy đổi vàng trong bài viết dưới đây.

I. Đơn vị vàng ở Việt Nam

Đơn vị vàng được xem như là quy ước cho khối lượng của vàng và đều được mọi ngươi quan tâm, bên cạnh việc chỉ đi tìm kiếm duy nhất một câu trả lời cho câu hỏi 1 chỉ vàng bao nhiêu gram.

Là người Việt Nam thì lẽ dĩ nhiên đã từng ít nhiều nghe đến chỉ vàng, lượng vàng và cây vàng…Vậy những đơn vị đó có phải là những đơn vị được sử dụng chính thức tại Việt Nam hay không, cùng nhau chúng ta tìm hiểu ở nội dung kế tiếp.

1. Đơn vị lượng

Lượng là 1 trong 3 đơn vị được lưu hành chính thức tại Việt Nam. Lượng chính là đơn vị kim hoàn dùng để đo đạc khối lượng cho các kim loại có giá trị như bạch kim, bạc và đặc biệt dùng để đo đạc khối lượng vàng.

2. Đơn vị cây

Bên cạnh đơn vị lượng, để thay thế cho đơn vị này, người ta thường sử dụng đơn vị thấp hơn có tên gọi khác là cây vàng.

3. Đơn vị chỉ

Cũng như đơn vị cây, đơn vị chỉ cũng là một đơn vị được sử dụng chính thức để đo đạc khối lượng của vàng bạc,…Tuy nhiên, đơn vị cây và đơn vị chỉ thấp hơn đơn vị lượng.

1 chỉ vàng bao nhiêu gram
3 đơn vị lượng, cây và chỉ vàng được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại Việt Nam. Ngoài ra, tại Việt Nam còn sử dụng một đươn vị để đo đạc khối lượng vàng đó là Karat.

II. Đơn vị Ounce trên thị trường thế giới

Trong khi đi tìm hiểu 1 chỉ vàng bao nhiêu gram, chúng tôi xin mách với bạn đôi nét về 5 đơn vị Ounce là đơn vị vàng trên thế giới đang sử dụng.
Tại các nước Châu Âu thường sử dụng đơn vị Ounce (oz) để đo đạc khối lượng vàng. Cách quy đổi của Ounce như sau:
 • Ounce Troy quốc tế: Đây là loại đơn vị được sử dụng để đo kim loại như bạch kim, bạc, và đặc biệt sử dụng để đo khối lượng vàng
 • Ounce avoirdupois quốc tế: Đây là loại đơn vị chiếm vị thế rộng rãi nhất trên thị trường nước Mỹ
 • Ounce Maria theresa: Loại đơn vị này phổ biến tại accs nước thuộc Châu Âu
 • Ounce bào chế thuốc: Dùng trong y học. Tuy nhiên loại đơn vị này đã không được sử dụng nữa và bị bài trừ
 • Ounce hệ Mét: Đơn vị được sử dụng để đo khoảng cách.
Bạn là một người mua vàng để làm tảng sức hay làm một món quà thì những điều này không quan trọng cho lắm. Nhưng nếu bạn là một nhà kinh doanh vàng bạc, đá quý hay bạn có vị trí là người hướng dẫn về vấn đề vàng bạc cho người xuất khẩu lao động ra nước ngoài, hẳn rằng đây sẽ là những kiến thức không thừa thãi và giúp bạn hoàn thành tốt những công việc của mình.

III. 1 lượng, 1 chỉ, 1 cây vàng bao nhiêu gram, bao nhiêu kg?

Nhiều người hỏi 1 chỉ vàng bao nhiêu gram. Tuy nhiên trên thực tế, bạn cần am hiểu tường tận và rõ ràng hơn để biết cách quy đổi cho những lần về sau một cách nhanh chóng.

1. 1 lượng, chỉ, cây vàng bằng bao nhiêu gram

 • 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 1000/26,7 = 37,5 gram
Thế giới luôn luôn phát triển và phát triển không ngững nghỉ. Đồng nghĩa với giá trị tiền tệ, vàng bạc cũng tăng lên theo thời gian. Trên là cách quy đổi cụ thể và chính xác, quy đổi khối lượng vàng để ra được gram

2. 1 lượng, chỉ cây vàng bằng bao nhiêu kg

Tương tự như cách quy đổi 1 chỉ vàng bao nhiêu gram. Cách quy đổi khối lượng vàng ra kg như sau:
1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 1000/26,7 = 37,5 gram = 0,0375 kg
Dựa vào cách quy đổi trên mà ta có thể tự quy đổi được 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gram:
 • 1 lượng vàng=1 cây vàng = 0,0375 kg
 • 1 lượng vàng= 1 cây vàng = 37,5 gram
 • 1 lượng vàng = 1 cây vàng =10 chỉ vàng và như vậy: 1 chỉ vàng gần bằng 3,75 gram

IV. Cách quy đổi vàng

1. Tại thị trường Việt Nam

 • 1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây vàng và 6 chỉ vàng
 • 1 lượng vàng = 37.5 gram vàng
 • 1 chỉ vàng = 3.75 gram vàng
 • 1 cây vàng = 1 lượng vàng = 1 chỉ vàng.

2. Đơn vị tiền tệ quốc tế (ounce)

 • 1 ounce vàng = 0.829426 lượng vàng
 • 1 ounce vàng = 8.29426 chỉ vàng
 • 1 ounce vàng = 31.103476 gram vàng
1 chỉ vàng bao nhiêu gram

V. Các loại vàng hiện nay có mặt trên thị trường

Bên cạnh tìm hiểu 1 chỉ vàng bao nhiêu gram thì thắc mắc về các loại vàng cũng là yêu cầu lớn muốn được giải đáp.
 • Việt Nam có hai loại vàng được phân biệt rõ ràng chính là : vàng ta và thứ đến là vàng tây. Sở sĩ chia làm hai loại khác nhau vì giá trị cũng như vể bề ngoài của hai loại là khác nhau.
 • Vàng ta- vàng 9999 (vàng 24k): Đây là loại vàng được thiết kế tinh tế, với 4 số 9. Chính vì thế mà các tên gọi cũng hình thành: Vàng ta, vàng 4 con 9, vàng ròng, loại vàng 10 tuổi.
 • Vàng ta là loại vàng phổ biến hơn và được ưa chuộng nhiều hơn bởi độ tinh ròng, độ nghuyên chất chiếm tỉ lệ cao đến 99.99 %. 0.01 % là tỉ lệ những tạp chất trong quá trình đúc vàng.
 • Vàng tây: Đây là loại vàng có tỉ lệ tạp chất lớn hơn tỉ lệ vàng thật. Tuy nhiên các tạp chất đó cũng bao gồm các kim loại quý như: hợp kim vàng và một số kim loại thường. Điều này cũng làm cho màu sắc của vàng tây nhạt hơn vàng ta, và đa dạng về màu như: màu hồng, màu trắng, số khác có màu vàng,…Cũng vậy, vàng Tây cũng có nhiều và đa dạng các thể loại
 • Vàng trắng: Đây là loại vàng tương tự với bạch kim và thường xuyên bị nhầm lẫn bởi loại vàng này. Đây cũng là một loại vàng quý giá, độ nguyên chất cao và có giá trị cao hơn các loại vàng ở trên. Kết hợp giữa nniken, pladium, vàng và bạc,…là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn cho cực phẩm vàng trắng.
Trên là những thông tin tổng quát và đầy đủ nhất về các loại vàng tại Việt Nam và giúp bạn biết được 1 chỉ vàng bao nhiêu gram. Mong rằng những kiến thức trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống, đặc biệt là kinh doanh vàng bạc…
Categories Tin tức

Post Author: trinhconglong