Thực tế thuật ngữ gooner là gì? Những ai được gọi là gooner?

Gooner là gì? Câu hỏi được khá đông người hâm mộ bóng đá quan tâm và tìm lời giải đáp. Để hiểu rõ về thuật ngữ này, các bạn hãy tham khảo nội dung mà Cambongda.live đưa ra trong bài viết cũng như xem những ai được gọi là gooner nhé.

Gooner là gì?

Gooner là tên gọi dành cho những cổ động viên trung thành, luôn theo dõi và ủng hộ câu lạc bộ Arsenal của Anh. Với những người nói mình là một Gooner, họ luôn xem lối chơi của Pháo Thủ là đẹp mắt, ấn tượng và ghi bàn theo cách rất riêng.
Theo tìm hiểu, Arsenal là đội bóng có lượng cổ động viên lớn và đứng thứ 3 trên thế giới, độ phủ sóng cổ động viên của câu lạc bộ này không chỉ ở Châu Âu mà trên toàn thế giới. Với việc có lượng cổ động viên lớn, đội bóng này có hẳn hội cổ động viên, có người đứng đầu và tổ chức rõ ràng.

Như nhiều đội bóng khác trên thế giới, Arsenal không phải lúc nào cũng thi đấu thành công và nhận lại những lời chỉ trích từ cổ động viên. Xong với ai thực sự yêu thích đội bóng, nói mình là một Gooner thì họ sẽ không bao giờ quay lưng với đội bóng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng như luôn tự tin đặt cược vào tỷ lệ kèo jbo vietnam đưa ra khi Arsenal thi đấu. Nhờ như vậy mà sự liên kết giữa câu lạc bộ với đội bóng cực kỳ tốt, tạo nên một làn sóng sôi nổi và nhiệt tình trên khán đài mỗi khi Arsenal ra sân.
Trên thế giới có nhiều đội bóng lớn sở hữu lượng cổ động viên đông, nhưng tính nay chưa có một câu lạc bộ nào lại cho phép cổ động viên của mình được mua cổ phần tại đội bóng như Arsenal. Theo đó, năm 2010 thông qua chương trình “Fanshare” thì người hâm mộ đội bóng có thể mua cổ phần và được phép tham gia trực tiếp vào quá trình điều hành đội bóng, từ đó nắm bắt rõ tình hình mà đội bóng đang trải qua.

Những ai được gọi là gooner?

Đã hiểu rõ gooner là gì? vậy những ai được gọi là gooner? Theo Cảm Bóng Đá tìm hiểu thì không phải cứ yêu thích Pháo Thủ là bạn đã được công nhận trở thành gooner đâu nhé. Với hội cổ động viên của Arsenal, muốn là một gooner thì bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:
Đầu tiên, bạn cần phải dành tình yêu tuyệt đối cho đội bóng. Dù đội bóng có thành công, thất bại thì bạn không bao giờ quay lưng với các cầu thủ. Chỉ khi bạn có tình yêu tuyệt đối, bạn mới dành thời gian theo dõi và luôn ủng hộ các cầu thủ vượt qua mọi khó khăn.
Thứ hai, đã nói mình là một gooner thì bạn sẽ không bao giờ ngần ngại việc thể hiện tình cảm cho chính các cầu thủ và đội bóng. Đã nói mình gooner, chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại bay cả nửa vòng trái đất để theo dõi đội bóng thi đấu. Bạn cũng không bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào của Pháo Thủ, luôn ủng hộ, tự tin nói về tình yêu của mình dành cho câu lạc bộ.
Thứ ba, khi nhận mình là gooner thì dù đội bóng đang có một sự nghiệp đỉnh cao hay vô cùng tệ hại thì bạn cũng sẽ không thất vọng, quay lưng và luôn tôn trọng mọi kết quả mà đội bóng có được. Luôn tự tin ủng hộ, chờ đợi đội bóng trở lại với chính phong độ vốn có.
Khi đã đáp ứng được toàn bộ ba yêu cầu trên thì đồng nghĩa bạn là một gooner, thực tế thì trên thế giới không có nhiều đội bóng có lượng cổ động viên lớn và trung thành như Arsenal. Cũng nhờ vậy mà những gooner luôn nhận lại sự tôn trọng, đánh giá cao không chỉ ở mọi người xung quanh mà cả giới chuyên môn.

Những điều chỉ có ở gooner

Tính đến thời điểm hiện tại không ai biết rằng gooner ra đời từ khi nào, họ chỉ biết đây là biệt danh mà hội cổ động viên Arsenal có rất lâu và gắn liền với lịch sử phát triển của đội bóng. Hiện hội cổ động viên gooner là rất đông, xong họ vẫn có cho mình những đặc điểm rất riêng mà khó có hội cổ động viên đội bóng nào có được. Trong đó cần kể đến như:

Gooner lặng lẽ với màu sắc riêng: Cổ động viên của Arsenal đông đứng thứ 3 thế giới, nhưng họ xuất hiện không bao giờ ồn ào, thể hiện thái độ thái quá trước cổ động viên của mọi đội bóng đối thủ. Họ xuất hiện rất bình dị, luôn cùng nhau mặc màu trang phục truyền thống của đội bóng và cùng nỗ lực tiếp lửa cho các cầu thủ ở trên khán đài.
Gooner tôn trọng lối chơi của đội bóng: Arsenal nổi bật từ xưa là có lối chơi cống hiến đẹp mắt, luôn đem lại cho người hâm mộ những cảm xúc tuyệt vời nhất. Bởi thế, dù lối chơi đó có đem lại thành công hay không thì các gooner vẫn luôn ủng hộ và tôn trọng lối chơi này của đội bóng.
Gooner luôn có thái độ điềm đạm, bình tĩnh: Cổ động viên của Arsenal có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, khi đội bóng của mình có bị fan đội khác trêu cợt vì thất bại thì gooner vẫn luôn bình tĩnh và không bao giờ xảy xô xát hay là khẩu chiến trên cộng động mạng.

Kết luận

Đó là những gì bạn cần nắm được khi tìm hiểu về gooner là gì, hy vọng rằng từ thông tin bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về cổ động viên của Arsenal cũng như đội bóng này. Nếu bạn cũng là một gooner, hãy luôn theo dõi và ủng hộ đội bóng của mình nhé.
 
 
Categories Thể thao

Post Author: trinhconglong