Học viện An ninh thi khối gì

Học viện An ninh thi khối gì? Tìm hiểu về Học viện An ninh

Trở thành chiến sĩ công an là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy nên Học viện An ninh thi khối gì luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều sĩ tử. Vậy hãy tham khảo bài viết hôm nay của hits943.com để biết thêm về ngôi trường này nhé.

I. Có nên thi Học viện An ninh không?

Học viện An ninh thi khối gì
Số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại Học viên An ninh hàng năm rất đông
Theo công bố của Bộ GD&ĐT, hàng năm có rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi tại Học viện An ninh. Bởi, trường này có lịch sử xây dựng và phát triển trong thời gian dài, được đánh giá là trường đi đầu trong lĩnh vực công an, quân đội… Bên cạnh đó, sinh viên còn được trải nghiệm thực hành, nghiên cứu với phương pháp đào tạo tiên tiến, chuyên sâu. Do đó, Học viện An ninh thi khối gì luôn là thắc mắc của nhiều sĩ tử và phụ huynh khi đến mùa tuyển sinh.
Ngoài ra, theo học ngành an sinh viên không mất học phí nên đây cũng là lí do khiến nhiều học sinh đăng ký dự thi tại Học viện An ninh. Hơn nữa, theo học tại đây phụ huynh và các bạn sinh viên không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Bởi mọi sinh viên đều được sắp xếp vị trí việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, chính bởi sự hấp dẫn này mà điểm chuẩn đầu vào Học viện an ninh luôn cao và có sự canh tranh cao. Vậy nên các sĩ tử cần phải cân nhắc thật kỹ.

II. Học viện An ninh thi khối gì?

Học viện An ninh thi khối gì
Học viên An ninh thi khối A00, A01, B00, C00, C03 D01
Học viện An ninh thi khối gì sẽ tùy thuộc vào từng ngành đào tạo và quy định của Bộ GD&ĐT về quy chế môn thi xét tuyển Đại học hiện nay. Theo thông báo tuyển sinh của Học viện an ninh, các khối thi của trường này gồm: Khối A00, khối C00, khối C03 khối D01 với mức điểm từ 18 đến 26 điểm tùy ngành. Cụ thể các môn thi như sau:
 • Khối A00 là Toán, Lý, Hóa
 • Khối A01 là Toán, Lý, Anh
 • Khối B00 là Toán, Hóa, Sinh
 • Khối C00 là Văn, Sử, Địa
 • Khối C03 là Toán, Văn, Sử
 • Khối D01 là Toán, Văn, Anh
Bên cạnh Học viện An ninh thi khối gì, điều kiện để thi vào trường khối ngành Công an là học lực 3 năm Trung học phổ thông đều trên trung bình, các môn tổ hợp thi đều trên 7 điểm. Ngoài ra còn có những tiêu chuẩn về sức khỏe. Năm 2020, thí sinh tham gia thi tuyển Học viện An ninh phải có chỉ số BMI từ 17,9 đối với nam và 18,02 đối với nữ.
Về mức điểm trúng tuyển trường Học viện An ninh những năm qua tương đối cao. Cụ thể như sau:
 • Với ngành nghiệp vụ An ninh: Điểm chuẩn khối A của nam là 26; nữ là 29,99. Điểm chuẩn khối C của nam là 26,66; nữ là 28,55. Khối D có điểm chuẩn của nam là 17,56; nữ là 29,26.
 • Với ngành An toàn thông tin: Điểm chuẩn khối A và khối A01 của nam là 26,55; nữ là 29,39.
 • Với ngành Y khoa: Điểm chuẩn khối B00 là 25,45.
Có thể thấy các khối thi vào Học viện An ninh rất đa dạng, vậy nên các bạn học sinh hãy ôn luyện thật tốt khối thi sở trường của mình nếu có định hướng thi vào đây nhé.

III. Các chuyên ngành có thể lựa chọn

Để tìm hiểu rõ hơn Học viện An ninh thi khối gì, chúng ta cần xem thêm những chuyên ngành tuyển sinh phổ biến, thu hút thí sinh đăng ký dự tuyển hàng năm dưới đây.

1. Ngành nghiệp vụ An ninh

Học viện An ninh thi khối gì
Nghiệp vụ An ninh là ngành học hấp dẫn nhiều thi sinh dự tuyển mỗi năm
Nghiệp vụ An ninh tại Học viện An ninh là một trong những ngành hấp dẫn sinh viên đăng ký dự thi nhất. Ngành này có hai chuyên ngành đào tạo là trinh sát an ninh và điều tra hình sự. Ngành Nghiệp vụ An ninh tại Học viện An ninh thi khối gì? Tổ hợp xét tuyển của ngành này gồm A00, A01. C03, D01
 • Trinh sát an ninh là ngành có nhiều yếu tố nguy hiểm khi bạn phải thường xuyên theo dõi, quan sát điều tra các đối tượng, tổ chức xấu trong xã hội. Đồng thời, ngành này cũng đòi hỏi kỹ năng cá nhân, đồng đội cao để hợp tác trong công việc hiệu quả.
 • Điều tra hình sự là ngành nằm trong Nghiệp vụ an ninh, liên quan đến những hoạt động điều tra tội phạm, ngăn chặn hành vi xấu để đảm bảo an toàn cho xã hội. Đây cũng là ngành nghề nguy hiểm đồi hỏi cá nhân không chỉ giỏi về kiến thức mà phải có kỹ năng và tinh thần thép.

2. Ngành an toàn thông tin

Học viện An ninh thi khối gì
Điểm chuẩn đầu vào tại Học viện An ninh rất cao
Trước xu thế hội nhập, An toàn thông tin là ngành học hấp dẫn, thu hút nhiều sự quan tâm của thi sinh. Bởi ngành học này cung cấp cho sinh viên kiến thức về nền tảng mạng máy tính, hệ thống thông tin. Bên cạnh đó là những kiến thức về kỹ thuật mật mã, cơ sở dữ liệu, an toàn mạng… Vậy Ngành an toàn thông tin tại Học viện An ninh thi khối gì? Tổ hợp xét tuyển gồm khối A00, khối A01

3. Ngành Y khoa

Đây là ngành học duy nhất tại Học viện An ninh không trực tiếp đào tạo. Sinh viên theo học Y khoa tại đây sẽ được gửi đến Học viện Quân y để đào tạo. Hơn nữa ngành này chỉ tuyển nam không tuyển nữ. Vậy Y khoa của Học viện An ninh thi khối gì? Tổ hợp xét tuyển ngành này là khối B00.

IV. Học An ninh ra làm gì?

Học viện An ninh thi khối gì
Theo học tại Học viện An ninh bạn không phải lo lắng về vấn đề việc làm
Không phải ngẫu nhiên mà Học viện An ninh luôn là một trong những ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh mặc dù điểm chuẩn luôn nằm trong top đầu. Bởi các sinh viên theo học tại đây sau khi tốt nghiệp đều được sắp xếp việc làm phù hợp. Vậy học An ninh ra làm gì?
 • Thứ nhất, sinh viên theo học ngành Nghiệp vụ an ninh sau khi tốt nghiệp sẽ được sắp xếp làm việc tại các phòng cảnh sát phòng chống tội phạm thuộc các đơn vị trên cả nước, từ Trung ương đến tỉnh, quận, huyện xã…
 • Thứ hai, với ngành An toàn thông tin, sinh viên sẽ được cử đến làm việc tại cục tình báo, an ninh mạng quốc gia hoặc các bộ phận kỹ thuật phòng chống tội phạm tại các địa phương.
 • Cuối cùng, sau khi tốt nghiệp ngành Y khoa tại Học viện An ninh, sinh viên được điều đến các Trung tâm Pháp y để hỗ trợ lực lượng cảnh sát, công an trong quá trình điều tra phá án.
Với những thông tin trên đây, chắc chắn các bạn học sinh và phụ huynh đã có được câu trả lời cho thắc mắc Học viện An ninh thi khối gì, cũng như bỏ túi thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan. Hy vọng qua bài viết này, các bạn học sinh sẽ nhanh chóng trang bị tốt kiến thức để đến gần hơn với ước mơ được theo học tại ngôi trường này. Chúc các bạn may mắn.
Categories Giáo Dục

Post Author: trinhconglong