Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không

Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không luôn là câu hỏi chung của nhiều học sinh, phụ huynh. Với bài viết này, hits943.com chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó, cùng tìm hiểu ngay nào.

I. Tổng quan về trường Học viện Chính sách và Phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không
Học viện Chính sách và Phát triển được quyết định thành lập năm 2008
Để biết rõ hơn Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không, chúng ta cùng tìm hiểu qua một vài thông tin chung về trường nhé. Được thành lập năm 2008, Học viện Chính sách và Phát triển viết tắt là APD, là trường Đại học Công lập thuộc hệ thống giáo dục Quốc dân và trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Được biết đến là trường Đại học chuyên đào tạo trong lĩnh vực chính sách phát triển, kinh tế và quản lý, Học viện Chính sách và Phát triển hướng trở thành trường đại học uy tín trong hệ thống giáo dục về đào tạo, nghiên cứu khoa học…
Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên công tác tại Học viện Chính sách và Phát triển đều là các Phó giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sĩ được đào tạo tại các trường Đại học uy tín trong và ngoài nước. Hơn thế, để nâng cao tính thực tiễn trong công tác đào tạo, trường cũng mời các chuyên gia từ Cơ quan Nhà nước, Viện nghiên cứu… tham gia giảng dạy. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho học tập, nghiên cứu và giảng dạy cũng được trang bị đầy đủ và hiện đại.

Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không
Trường có cơ sở vật chất hiện đại
Cơ sở đào tạo chính của Học viện Chính sách và Phát triển có quy mô diện tích 5ha tọa lạc tại Khu đô thị Nam Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Chắc chắn đây sẽ là môi trường đào tạo chất lượng với điều kiện vật chất đảm bảo và thỏa mãn được nhu cầu về học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của giảng viên và các bạn sinh viên.
Với những điều kiện thực tế hấp dẫn như vậy, sau khi tốt nghiệp Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không, chúng ta tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

II. Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không?

Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh. Với chương trình đào tạo được đánh giá cao thì cơ hội làm việc của sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển sau khi tốt nghiệp là không hề nhỏ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Nhà trường sẽ có trách nhiệm hoàn toàn trong việc cung ứng việc làm cho tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không
Cơ hội làm việc của sinh viên trường Học viện Chính sách và Phát triển sau khi tốt nghiệp rất rộng mở
Thế nhưng, sinh viên của Học viện Chính sách và Phát triển luôn được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng tại các cơ quan, doanh nghiệp… Vậy nên, bạn cũng không cần phải lo lắng về việc có nên học Học viện Chính sách và Phát triển không nhé. Hiện tại, nếu đang theo học tại Học viện Chính sách và Phát triển, bạn hãy nỗ lực trau dồi bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn để có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm nhé.

III. Học viện Chính sách và Phát triển ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Học viện Chính sách và Phát triển đều được trang bị kiến thức nền tảng, kỹ năng làm việc và khả năng thích ứng khá tốt với yêu cầu công việc tại các doanh nghiệp hay cơ quan Nhà nước. Vậy Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không? Sau khi ra trường, các bạn sinh viên có thể làm việc tại các đơn vị:

1. Giảng dạy tại các đơn vị giáo dục

Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không
Bạn có thể giảng dạy tại các trường Cao đăng, Đại học, Trung cấp…
Sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển có thể trở thành giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo chuyên sâu cho lĩnh vực liên quan đến hành chính, kinh tế, kiểm toán… Đó có thể là các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc viện nghiên cứu, trung tâm bồi dưỡng chính trị… Tuy nhiên để có thể giảng dạy tại các đơn vị này, bạn cần có kiến thức chuyên sâu và nghiệp vụ sư phạm, bằng Thạc sĩ chuyên ngành trở lên.

2. Cán bộ hành chính, văn phòng

Với ngành Quản lý Nhà nước, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, những phẩm chất và kỹ năng để đảm nhận vị trí cán bộ chuyên trách như hành chính văn phòng, văn thư…
Nếu muốn đi sâu hơn về Quản lý, bạn có thể phấn đấu trở thành chuyên viên hành chính, trợ lý lãnh đạo…Tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, mức lương sẽ được chi trả theo cấp bậc, kinh nghiệm, trình độ học vấn.

3. Chuyên viên phân tích tài chính, tín dụng

Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không
Chuyên viên phân tích tài chính với mức lương hấp dẫn
Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng vị trí chuyên viên phân tích tài chính, nhân viên tín dụng tại các doanh nghiệp là rất lớn. Nhiệm vụ của vị trí này là phân tích, đánh giá tình hình tài chính để đưa ra báo cáo sao cho mang đến kết quả đầu tư cao. Mức lương của các vị trí này tương đối cao, phụ thuộc vào năng lực thực tế, dao động từ 13-30 triệu/tháng.

4. Làm việc tại các tổ chức tài chính, tổ chức phi chính phủ

Với chuyên ngành Kinh tế phát triển, bạn không cần phải quá lo lắng với thắc thắc Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không. Các cử nhân ngành Kinh tế Phát triển có thể làm việc tại các tổ chức tài chính; bộ phận nguồn vốn. Các cơ quan nhà nước quản lý về kinh tế, các sở ban ngành…
Ngoài ra, làm việc tại các tổ chức phi chính phủ cũng là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Cử nhân Kinh tế phát triển có cơ hội làm việc tại bộ phận điều phối chương trình; bộ phận nghiên cứu, xây dựng kế hoạch… Tuy nhiên, điều kiện để làm việc tại các tổ chức phi chính phủ rất cao, như khả năng ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm cần thiết.

5. Chuyên gia tư vấn pháp lý tại các cơ quan doanh nghiệp

Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không
Cử nhân Học viện Chính sách và Phát triển có thể đảm nhận vị trí tư vấn pháp lý
Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế Học viện Chính sách và Phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn và khả năng thăng tiến rộng mở. Cử nhân luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí: Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, giải quyết các vấn đề xảy ra trong kinh doanh; chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý, chuyên viên lập pháp…
Để trở thành chuyên gia tư vấn pháp lý bạn cần có phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng tất, hồ sơ cá nhân sạch…
Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp tới bạn thông tin cần thiết nhất để trả lời thắc mắc Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không? Hi vọng qua dây, bán sẽ xác định được định hướng tốt cho tương lai. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích và thông tin mới nhất về lĩnh vực Giáo dục, thi tuyển sinh THPT Quốc Gia nhé.
Categories Giáo Dục

Post Author: trinhconglong