Có nên học Học viện Chính sách và Phát triển

Giải đáp có nên học Học viện Chính sách và Phát triển không?

Hàng năm, cứ vào mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng vấn đề chọn trường, chọn khối, chọn ngành luôn khiến phụ huynh và thí sinh đau đầu. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên học Học viện Chính sách và Phát triển? Hãy cùng theo dõi nhé.

I. Tìm hiểu trường Học viện Chính sách và Phát triển

Có nên học Học viện Chính sách và Phát triển
Học viện Chính sách và Phát triển được thành lập năm 2008
Trước khi biết được câu trả lời cho thắc mắc có nên học Học viện Chính sách và Phát triển, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về ngôi trường này nhé. Học viện Chính sách và Phát triển viết tắt là APD được thành lập năm 2008 theo quyết định của Thủ tướng, Chính phủ. Đây là trường công lập thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân. Là cơ sở đào tạo Đại học uy tín, chất lượng trong lĩnh vực chính sách phát triển, kinh tế và quản lý.
Đến nay, Học viện Chính sách và Phát triển đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo, với 3 ngành đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng. Tính đến thời điểm hiện tại, trường có 9 khoa, mỗi khoa được phân thành nhiều chuyên ngành khác nhau, không chỉ vậy trường còn thành lập phòng ban để thúc đẩy tinh thần giảng dạy của đội ngũ giảng viên.
Mục tiêu đến năm 2030, Học viện Chính sách và Phát triển trở thành trường Đại học theo định hướng nghiên cứu nằm trong nhóm các trường hàng đầu nghiên cứu về kinh tế, quản lý tại Việt Nam, có uy tín trong khu vực Đông Nam Á và trở thành trung tâm nghiên cứu úy tín trong nước cũng như khu vực. Như vậy, đến đây bạn đã phần nào biết được Học viện Chính sách và Phát triển là trường gì rồi đúng không? Vậy có nên học Học viện Chính sách và Phát triển, chúng ta đến với nội dung tiếp theo nhé.

II. Có nên học tại Học viện Chính sách và Phát triển

Sau khi đã biết được thông tin về trường Học viện Chính sách và Phát triển, chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc thắc Học viện Chính sách và Phát triển không?

1. Chương trình đào tạo gắn với thực tế

Có nên học Học viện Chính sách và Phát triển
Chương trình đào tạo tại Học viện gắn liền với thực tiễn
Học viện Chính sách và Phát triển thường xuyên đẩy mạnh các chương trình giảng dạy, hoạt động liên kết với doanh nghiệp và điều chỉnh chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị. Nhằm đảm bảo sau khi tốt nghiệp, sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển sẽ có việc làm tại các doanh nghiệp ngay mà không cần phải đào tạo lại.
Đặc biệt, trường cũng chú trọng vào việc tự học, tự nhiên cứu… Chính điều này đã nâng cao sự chủ động, kỹ năng phân tích độc lập của sinh viên, là tiền đề vững chắc để sau ki ra trường các bạn có thể bắt nhịp với công việc nhanh chóng, dễ dàng. Vậy nên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề Học viện Chính sách và Phát triển có dễ xin việc không?
Về tổ chức, Học viện Chính sách và Phát triển trực thuộc Bộ kế hoạch và Đầu tư. Là cơ quan của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về kế hoạch, đầu tư phát triển như tham mưu tổng hợp về kế hoạch phát triển kinh tế, quy hoạch phát triển, chính sách quản lý kinh tế…
Với tiêu chí này, bạn đã có thể tự mình đánh giá có nên học Học viện Chính sách và Phát triển rồi đúng không? Hơn thế, tùy theo từng ngành đào tạo mà sinh viên tại đây còn có học ký trải nghiệm thực tế, được thực tập tại các doanh nghiệp, viện nghiên cứu để tiếp cận và thu thập kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

2. Đội ngũ giảng viên tâm huyết

Học viện chính sách và Phát triển
Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm
Thế mạnh vượt trội khiến nhiều sinh viên lựa chọn học Học viện Chính sách và Phát triển chính là đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và có học hàm học vị cao. Đặc biệt, nhiều cán bộ giảng dạy được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Anh, Hàn, Nhật, Úc… Qua đây, chắc hẳn bạn đã có thêm lý do để trả lời cho thắc mắc có nên học Học viện Chính sách và Phát triển.
Không chỉ vậy, để nâng cao tính thực tiễn trong quá trình giảng dạy, học tập, Học viện Chính sách và Phát triển đã mời các chuyên gia từ Cơ quan quản lý Nhà nước, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp và giảng viên từ nhiều trường Đại học danh tiếng về giảng dạy cũng như các buổi tọa đàm, trao đổi kiến thức.

3. Cơ sở vật chất hiện đại

Học viện chính sách và Phát triển
Trường có diện tích rộng và cơ sở vật chất hiện đại
Có sở vật chất tại trường được trang bị đầy đủ và hiện đại. Hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông và những thiết bị khác sẽ đảm bảo chất lượng, nhu cầu học tập, nghiên cứu của cả giảng viên và sinh viên.
Hệ thống thư viện và phòng học hiện đại, các đầu sách, báo, tạp chí đang dạng là nguồn tư liệu cần thiết cho mỗi hoạt động nghiên cứu, học tập của sinh viên. Vậy nên bạn còn phải băn khoăn gì trước câu hỏi có nên học Học viện Chính sách và Phát triển nữa.

4. Môi trường học tập sáng tạo, năng động

Học viện chính sách và Phát triển
Sinh viên năng động, tham gia nhiều hoạt động sáng tạo
Học viện Chính sách và Phát triển không chủ tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh, cung cấp kiến thức cho sinh viên mà còn mong muốn mang lại những ý nghĩa đến từng người học, để mỗi bạn là nhân tố đem lại sự phát triển cho đất nước, cộng đồng.
Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình, phong trào mang tính cộng đồng, nhân văn như hội thao, hoạt động tình nguyện…
Không chủ vậy, với xu thế hội nhập quốc tế, Học viện Chính sách và Phát triển còn triển khai nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức, trường đại học quốc tế tại các quốc gia như Mỹ, Nhật, Pháp, Nga, Thụy Sỹ, Hàn Quốc, Singapore… Nhìn chung, khi theo học tại Học viện Chính sách và Phát triển, bạn sẽ được học với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, môi trường đào tạo chuyên nghiệp và đặc biệt chương trình học đang ngày càng được cải thiện và nâng cấp.

5. Sinh viên được trang bị kỹ năng mềm, tiếng Anh

Học viện chính sách và Phát triển
Sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp
Trong xu thế phát triển hội nhập hiện nay, kỹ năng mềm và ngoại ngữ tốt sẽ giúp sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở hơn. Vậy nên, ngay từ khi thành lập, Học viện đã nhận thức rõ được điều này nên sinh viên theo học tại đây đều được trang bị các kỹ năng mềm và chuẩn đầu ra tiếng Anh đảm bảo.

Môi trường học tập hiện đại của Học viện Chính sách và Phát triển đã giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện. Với hơn 20 câu lạc bộ đa dạng từ học thuật, văn hóa, thể thao đến chuyên môn chính là nơi để các bạn tích lũy được kinh nghiệm thực tế, kỹ năng sống tích cực.

III. Lời kết

Thực tế, để giải đáp được câu này chính xác thì rất khó, bởi mỗi thí sinh đều có nguyện vọng, kỳ vọng cũng như mức độ, khả năng khác nhau. Do vậy, chính các bạn mới là người trả lời được câu hỏi có nên học Học viện Chính sách và Phát triển. Như vậy, chắc hẳn nhiều bạn đã tự tìm được câu trả lời cho riêng mình về thắc mắc có nên Học viện Chính sách và Phát triển không. Hi vọng, qua những thông tin chia sẻ trên đây của hits943.com, bạn đã có thêm thông tin về ngôi trường này và tự đưa ra được quyết định cho riêng mình. Để tham khảo thêm nhiều thông tin về Giáo dục khác, bạn hãy truy cập vào trang web của chúng tôi thường xuyên nhé.
Categories Giáo Dục

Post Author: trinhconglong